Gần 900 binh sỹ Nga được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, gần 900 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 đã được phát hiện trong các lực lượng vũ trang Nga.

Trong thông báo của Bộ Quốc Phòng Nga cho biết, trong quá trình xét nghiệm liên tục từ tháng 3 đến 26/04 trong các lực lượng vũ trang Nga đã phát hiện 874 binh sỹ dương tính với virus SARS-Cov2.

Trong số này có 314 người đang được điều trị ở các bệnh viện của Bộ Quốc phòng, 175 người ở các phòng cách ly tại nơi làm nhiệm vụ và 6 người trong các cơ sở y tế của hệ thống y tế dân sự, 379 người khác tự cách ly tại nhà.

Gần 900 binh sỹ Nga được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tass)

Bên cạnh đó, 779 học viên và sinh viên trong các trường đại học quân sự, học sinh các trường dự bị đại học quân sự đã bị nhiễm virus SARS-Cov-2. Trong số này, 304 người được điều trị tại các bệnh viện của Bộ Quốc phòng và 354 người tại các phòng cách ly tại nơi làm nhiệm vụ. 9 người được điều trị tại các cơ sở y tế dân sự, 112 người tự cách ly tại nhà. Tình trạng sức khỏe của họ bình thường, không có biểu hiện triệu chứng.

Ngoài ra, 245 nhân viên dân sự trong các lực lượng vũ trang Nga cũng đã nhiễm dịch Covid-19 và đang được điều trị.

Cũng theo văn bản thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, trong khuôn khổ của cuộc chiến chống dịch Covid-19, chẩn đoán phòng ngừa nhân sự, khử trùng phương tiện, văn phòng và chỗ ở được thực hiện hàng ngày trong tất cả các đơn vị quân đội và tổ chức của Bộ này.

5.554 trạm kiểm tra nhiệt kế cố định đã được triển khai, toàn bộ nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga, khi đến nơi làm nhiệm vụ, đều trải qua kiểm tra y tế với đo nhiệt độ cơ thể./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Recommended For You