Kon Tum: Lần đầu tiên vận động sáng tác Văn học – Nghệ thuật quy mô khu vực

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học – Nghệ thuật năm 2020.

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, được sự cho phép của UBND tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học – Nghệ thuật năm 2020.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phi Em

Cuộc vận động sáng tác Văn học – Nghệ thuật năm 2020 do Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phát động lần đầu tiên được tổ chức có quy mô cấp khu vực với 5 loại hình sáng tác: Văn, thơ, nhạc, họa và nhiếp ảnh. Tất cả hội viên các Hội Văn học – Nghệ thuật của 11 tỉnh khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên và những người đam mê sáng tác Văn học – Nghệ thuật đều được tham gia.

Chủ đề sáng tác tập trung vào đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng, đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Ban vận động đợt sáng tác sẽ nhận tác phẩm đến ngày 31/10/ 2020, lập Hội đồng xét chọn để trao thưởng cho các tác phẩm có chất lượng tốt.

Ông Dương Tôn Bảo, Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum cho biết: “Nhằm đảm bảo cho số lượng tác phẩm tham gia cũng như là chất lượng sáng tác sau khi kết thúc, chúng tôi phát động mở rộng ra phạm vi là khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên tính từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa. Thưởng cao nhất đối với tác phẩm đạt loại A của từng thể loại là 5 triệu, sau đó là 3 triệu, 2 triệu và 1 triệu khuyến khích. Để đảm bảo chất lượng cho cuộc vận động cũng như là khách quan khi tổng kết, đánh giá về cuộc vận động chúng tôi sẽ mời các văn nghệ sỹ có tên tuổi ở Trung ương”.

Khoa Điềm/VOV- Tây Nguyên

Recommended For You