Ông Park nói lời thật chịu phạt: Người thầy cao cả

Trên cương vị một người thầy, một người cha, thấy những học trò của mình phải chịu thiệt thòi, ông Park phải nổi nóng để giảm áp lực trên sân?

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ban hành án kỷ luật cấm chỉ đạo 4 trận với HLV Park Hang Seo và phạt 5.000 USD vì chiến lược gia người Hàn Quốc phải nhận thẻ đỏ do “có những ngôn từ không phù hợp với trọng tài” trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 trên đất Philippines.

Về án phạt này, trao đổi với giới truyền thông Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Trận đấu khi ấy đang rất nóng, nó tiềm ẩn những tình huống vào bóng gây chấn thương cho cầu thủ của chúng ta nên tôi đã phản ứng mạnh mẽ với tổ trọng tài để họ có thể kiểm soát những cái đầu nóng, đặc biệt là bên phía cầu thủ Indonesia”

HLV Park Hang Seo.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc án kỷ luật từ AFC. Tuy nhiên, ông muốn khẳng định rằng ông không hề xúc phạm trọng tài hay có bất kỳ lời lẽ nào với vị vua áo đen sân cỏ.

“Tôi tự tin vào khả năng tiếng Anh thành thạo của mình để tránh nhầm lẫn hay vô tình xúc phạm ai đó. Sau trận đấu, tôi cũng tới gặp tổ trọng tài trận đấu đó để nói lời xin lỗi vì phản ứng của mình”, ông Park nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, ông Park Hang-seo vẫn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì những hình ảnh không đẹp.

“Tôi tin chắc rằng các đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ luôn được chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tôi thi hành án phạt từ AFC. Tôi xin cảm ơn những tình cảm và ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ cho đội tuyển Việt Nam”, thầy Park nói.

Từ những chia sẻ của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, chúng ta có thể thấy được từ ông sự quyết đoán, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Những ai theo dõi trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 đều cảm thấy bức xúc trước tình huống Trọng Hoàng bị Osvaldo Haay phạm lỗi nhưng thay vì rút thẻ phạt , trọng tài Majed Al-Shamrani cho Indonesia ném biên.

Thử hỏi, trên cương vị một người thầy, một người cha, thấy những học trò của mình phải chịu thiệt thòi, ông Park làm sao có thể làm ngơ? Phản ứng quyết liệt của ông là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ông Park được biết đến là người nóng nảy, nhưng sự nóng nảy của ông xuất phát từ mong muốn bảo vệ những học trò của mình trên sân cỏ.

Ông muốn truyền sự nhiệt huyết của mình cho toàn đội, giúp các cầu thủ giảm căng thẳng tâm lý mỗi khi bị “xử ép”.

Nhờ sự tự tin, không ngại va chạm của HLV Park Hang-seo mà những cầu thủ của đội tuyển Việt Nam có được tâm lý thi đấu vững vàng. Ngay cả khi bị đối thủ dẫn trước, đoàn quân của thầy Park vẫn thi đấu bình tĩnh, tiến lên phía trước và đánh bại nhiều đối thủ nặng ký.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin rằng, trong tương lai, nếu phải chứng kiến học trò của mình chịu thiệt, HLV Park Hang-seo vẫn sẵn sàng đứng ra bảo vệ họ, bằng cách này hoặc cách khác.

Tuấn Kiên

Recommended For You