Festival Huế 2020 sẽ khai mạc vào ngày 28-8

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28-8 đến 2-9 thay vì tháng 4 như dự kiến. Ngày 20-2, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản thông báo về việc dời... Read more »

Công thức làm bánh mì từ thanh long được giải cứu đang gây xôn xao, có gì đặc biệt?

Mới đây một thương hiệu đã cho ra đời món ‘bánh mỳ thanh long’ trong bối cảnh cần giải cứu thanh long cho các hộ nông dân do không thể xuất đi... Read more »

Gia Lai: Già làng R’cơm Hmyơk, người nặng lòng với cồng chiêng

Ở tuổi 66, già làng R’cơm Hmyơk (Ia Nueng, TP. Pleiku, Gia Lai) vẫn từng ngày cố gắng phát huy nét văn hóa độc đáo của người Jrai để không bị mai... Read more »

Hải Phòng lại phát lộ bãi cọc nghi liên quan đến chiến trận Bạch Đằng 1288

Cơ quan chức năng đang đề nghị UBND TP Hải Phòng cho phép khai quật khẩn cấp bãi cọc gỗ vừa được người dân phát hiện, nghi liên quan đến chiến trận... Read more »

Kon Tum: Dừng tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch để phòng dịch Covid – 19

Quyết định tạm dừng tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Kon Tum lần thứ 5 được xác định là cần thiết để phòng dịch bệnh Covid – 19. Trước diễn... Read more »

Đắk Nông: Những nghi thức, tập tục lạ kỳ của người Mạ trên dải Trường Sơn

Trên khắp dải đất Tây Nguyên hùng vĩ, hầu như dân tộc nào cũng đều có nét văn hóa đặc sắc, độc đáo riêng thông qua lễ hội, phong tục. Từ quá... Read more »

Anh có về Đắk Lắk với em không?

Anh về Đắk Lắk với em, nghe xao xuyến bâng khuâng, Xuân đến thật gần, xôn xao ô cửa! Anh có về Đắk Lắk với em không? Bao cô gái nhủ chàng... Read more »

Loạt ảnh cực sống động về vỉa hè Sài Gòn năm 1954

Quầy sách báo ở góc d’Ormay – Catinat, quầy bán nhang và đổ cúng trên vỉa hè đường Lão Tử, quán ăn vỉa hè đường Mac Mahon… là loạt ảnh đầy màu... Read more »

‘Thanh lọc’ lễ hội: Đừng chờ con virus

Để giảm bớt căng thẳng trước tình hình dịch bệnh do virus corona đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), mạng xã hội facebook Việt đang lan truyền một tổng kết vui về... Read more »

Nguồn gốc câu nói ‘cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng’

Vào ngày rằm tháng Giêng, người Việt chuẩn bị làm mâm cỗ cúng rất tươm tất, chu đáo với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn. Ngày rằm tháng... Read more »